Bảo mật internet

Tổng hợp những bài viết về bảo mật mạng internet

 • Import và Export các thiết lập mạng Windows

  Import và Export các thiết lập mạng Windows

   
  Bạn có cần backup hay phân phối các thiết lập mạng? Trong bài này chúng tôi sẽ giới thiệu cho các bạn cách làm việc với profile không dây của bạn, cấu hình TCP/IP và các thiết lập nhận thực 802.1X.
 • Những ứng dụng bảo mật cơ bản khi tham gia mua bán trực tuyến

  Những ứng dụng bảo mật cơ bản khi tham gia mua bán trực tuyến

  shopping trực tuyênMua bán trực tuyến (Online Shopping) đã dần trở nên thông dụng đối với người dùng internet Việt Nam tuy vẫn chưa chiếm được số lượng lớn trên tổng số người sử dụng máy tính và mạng. Việc bạn bắt gặp một người bạn thân đang đặt mua một món hàng trên Ebay hay một website bán hàng lẻ trực tuyến nổi tiếng khác không còn là chuyện hiếm gặp như thời điểm một vài năm trở lại trước, và ngay ở thị trường mua bán trực tuyến trong nước cũng bắt đầu xuất hiện một vài dịch vụ ngân hàng điện tử phục vụ cho thanh toán online như Ngân Lượng, Bảo Kim,...và song song đó là những website bán hàng trực tuyến như chodientu.vn cũng đã góp phần làm người dùng internet trong nước tiếp cận gần hơn với phương thức mua bán và thanh toán trên mạng.

 • Sử dụng Google Public DNS để tăng tốc kết nối Internet

  Sử dụng Google Public DNS để tăng tốc kết nối Internet

  DNS (Domain Name System) là một dịch vụ trực tuyến dùng để bản đồ hóa url với một địa chỉ IP. Bất cứ khi nào bạn lướt web, ISP của bạn sẽ thực hiện hành động tra cứu DNS để dịch URL thành địa chỉ IP của nó trước khi có thể render các trang. Do các trang web ngày càng trở nên phức tạp, số lượng tra cứu DNS ngày càng tăng và tốc độ Internet của bạn sẽ phải gánh chịu bởi những hậu quả đó.

  Google Public DNS là một dịch vụ DNS được cung cấp bởi Google sẽ trợ giúp người dùng nhằm cải thiện trải nghiệm duyệt web. Do cỗ máy tìm kiếm của Google đã bò trườn hàng ngày trên các website, thực hiện nhiệm vụ phân tích và lưu trữ các thông tin DNS, nên Google có khả năng mang các thông tin DNS trở lại nhanh hơn nhiều so với ISP của bạn.

Gọi 0982810882